Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Mầm non Tre Xanh (tiền thân là Mầm non Thỏ Trắng) được thành lập bởi những người yêu thương và trân trọng trẻ. Phương pháp giáo dục của Tre xanh lấy cảm hứng từ triết lý giáo dục Waldorf/Steiner, nền giáo dục hàng đầu trên thế giới tôn trọng, bảo vệ và hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Các thành viên của Mầm non Tre xanh là những người có trách nhiệm, tận tụy và được đào tạo bài bản theo chương trình của khóa đào tạo giáo viên mầm non Steiner 3 năm được giảng dạy bởi những chuyên gia giáo dục Steiner từ khắp nơi trên thế giới.

Thành viên sáng lập ra Mầm non Tre Xanh là bà Thanh Cherry và bà Lê Thị Ngọc Sương.

Bà Thanh Cherry có trên 40 năm kinh nghiệm làm việc với giáo dục Steiner. Bà cùng cộng sự thành lập một trường mầm non tư thục Steiner tại Úc và trở thành giáo viên Mẫu giáo tại đây hơn 23 năm. Bà đã tham gia nhiều khóa đào tạo trong nước và quốc tế về giáo viên Mẫu giáo và Tiểu học, và lấy bằng Thạc sĩ Giáo dục Mầm non tại Đại học Western Sydney, Úc.

Bà Lê Thị Ngọc Sương lấy bằng Giáo viên Mầm non Steiner tại trường Rudolf Steiner Melbourne ở Úc vào năm 2000 và có trên 10 năm kinh nghiệm là giáo viên mầm non.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo Cử nhân Anh – Đại học Khoa học và Xã hội Nhân văn TP.HCM, tốt nghiệp Khóa đào tạo Giáo viên Mầm non Steiner, Giáo viên Tiểu học Steiner.

Cô Cao Thị Phương Dung Thạc sĩ Hành chính công, tốt nghiệp Khóa đào tạo Giáo viên Mầm non Steiner.

Mầm non Tre Xanh qua các giai đoạn

  • Năm 2004: Nhóm Thỏ Trắng được thành lập đầu tiên tại Bình Chánh với 2 lớp và 30 trẻ.
  • Năm 2009: Nhóm dời cơ sở về quận Phú Nhuận với tên Trường Mầm non Thỏ Trắng.
  • Năm 2016: Trường Thỏ Trắng dời cơ sở về Quận 2 và đổi tên là Trường Mầm non Tre Xanh với 4 lớp nhỏ (từ 18 tháng tuổi đến dưới 3 tuổi) và 5 lớp lớn (từ trên 3 tuổi đến 5 tuổi).
  • Năm 2019: Trường Mầm non Tre Xanh đạt đủ các tiêu chuẩn và chính thức được công nhận là trường Steiner đạt chuẩn quốc tế, mang tên Trường Tre Xanh Steiner (được chấp thuận bởi Hiệp hội giáo dục mầm non Steiner/Waldorf quốc tế – IASWECE).
  • Kế hoạch sắp tới Mầm non Tre Xanh cùng Tiểu học Tre Xanh sẽ hợp nhất thành một để hướng đến mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh hệ thống với nhiều cấp học trong tương lai. Hi vọng kết quả bước đầu này sẽ là động lực để thúc đẩy sự phát triển của mô hình giáo dục này ở nhiều ngôi trường, cấp học khác trong cộng đồng Steiner tại Việt Nam.